bài tập về xác suất.

N

nguyenthinga94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải giúp mình nhé!
Bài 1:
gieo 2 con súc sắc. hày mô tả không gian mầu và các biến cố

A"số chấm của 2 con súc sắc hơn kém nhau 2"
B"tổng số chấm 2 con thuộc vào [3;5]
Bài 2
rút 5 quân trong bộ bài 52 quân. tính xác suất của các biến cố:
A"5 quân lấy ra thuộc 2 bộ khác nhau. mỗi bộ ít nhất 2 quân"
B"...............................3. 1 bộ thuộc 1 quân, 2 bộ còn lại mỗi bộ 2 quân"
Bài 3:
có 2 hộp, mỗi hộp đựng 4 bi đỏ, 5 xanh.lấy mỗi bộ 3 bi. tính xác suất của cá biến cố
A"3 bi lấy ra của mỗi bộ chỉ có 1 màu"
B".................................gồm 2 màu"
thank you các bạn trước nha!
 
B

babysaco94

bài 1
Ω={18}
A= (1;3) (2;4) (3;5) (4;6)
B= 1;2 1;4 2;3
bài 2 đề ko rõ
bài 3:p1=( 4c3+5c3)/9c3 =1/6
p2=1/6
p 12= 1/36
b) cậu tự làm vậy! mình bị gọi rùi để khi nào mình tính mình ghi đáp án cho!
 
N

nguyenthinga94

bài 2 là minh chép giống y như lời thầy giao mà! bạn thông cảm mình họ kém mấy phần này lắm! hi.
các bạn giải quyết mốt hộ mình bài này nhé!
1, gieo 1 con súc sắc 3 lần xác định các biên cố: "tổng số chấm của 3 lần gieo chia hết cho 5"
(bài này có liên quan gì đến việc đổi thứ tự không. các bạn giải thích rõ cho mình nhé!)
2, tìm hệ số của x^10 trong khai tiển sau {2/x^2 - (x)^3}^20
3,một hộp gồm 9 thẻ, được đánh số từ 1->9. lấy ra 3 thẻ. tính xác suất của biến cố: 3 thẻ lấy ra có rổng chia hết cho 9
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthinga94

bài 1
Ω={18}
A= (1;3) (2;4) (3;5) (4;6)
B= 1;2 1;4 2;3
bài 2 đề ko rõ
bài 3:p1=( 4c3+5c3)/9c3 =1/6
p2=1/6
p 12= 1/36
b) cậu tự làm vậy! mình bị gọi rùi để khi nào mình tính mình ghi đáp án cho!

mình nghĩ ở bài 1 thì [TEX]\Omega[/TEX]= 6.6=36 chứ nhỉ! vì mỗi con có 6 chấm mà.
đúng ra thì n([TEX]\Omega[/TEX])={ị, j| j[TEX]\le \[/TEX]6, i[TEX]\ge \1[/TEX]} vì người ta mô tả không gian mẫu mà nhưng mình cung chăng biết viết vậy có đúng không nữa!
không biết phần b, có phải hoan đổi vị trí cho nhau không. tức là n(A)=2.4= 8. (tức la có thể là 13, 31...)
có đúng không các bạn!
 
T

thuongpth

có 10 quyển sách khác nhau trong đó có 1 quyển tiếng nhật, 2 quyển tiếng nga, 3 quyển tiếng pháp,4 quyển tiếng anh.xếp ngẫu nhiên các quyển sách trên len 1 cái kệ. tính xác suất;
a,những quyển sách cùng loại luôn đứng cạnh nhau
b,3 quyẻn tiếng pháp luôn đứng cạnh nhau
c, 2 quyển tiếng nga không đứng cạnh nhau
d,quyển tiếng nhật xếp giữa 2 quyển tiếng nga
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom