Vật lí 11 Bài tập về vôn kế có điện trở.

asuna552002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng bảy 2018
3
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ.1 vôn kế V
-mắc vào A và C thì nó chỉ 24V
- mắc vào A và B thì nó chỉ 12V
-mắc vào B và C thì nó chỉ 8V
Tính U AC, U AB ,U BC khi không mắc vôn kế .Biết U AC không đổi

A.____R1_______.B._____R2________.C.
# không có hình T.T mọi người thông cảm :) giúp tui vs​
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mạch điện như hình vẽ.1 vôn kế V
-mắc vào A và C thì nó chỉ 24V
- mắc vào A và B thì nó chỉ 12V
-mắc vào B và C thì nó chỉ 8V
Tính U AC, U AB ,U BC khi không mắc vôn kế .Biết U AC không đổi

A.____R1_______.B._____R2________.C.
# không có hình T.T mọi người thông cảm :) giúp tui vs​
Uac=24 do mắc hay ko thì cx là mạch song song
mắc vào ab
[tex]Uab=Ubc[/tex]
=> [tex]\frac{R1Rv}{R1+Rv}=R2[/tex]
lấy tỉ lệ R 2/R 1
mắc vào bc
[tex]2Ubc=Uab[/tex]
=> [tex]2\frac{RvR2}{R2+Rv}=R1[/tex]
lấy tỉ lệ R 2/R 1
cho 2 pt = nhau
sẽ ra đc
[tex]Rv^{2}-R1R2-(R1+R2)Rv[/tex]
dùng pt nghiệm tính đc tỉ lệ Rv so vs biểu thức của R1 R2
thay vào cái trên ra tỉ lệ R1 R2
làm bth là ra
 
Top Bottom