bài tập về viết pt đt, góc, khoảng cách

E

emtrongmattoi97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, trong mp Oxy, cho hcn ABCD có I(6,2) là tâm hcn. Điểm M(1,5) thuộc đt AB và trung điểm E của cạnh CD thuộc đt đen ta : x + y - 5 = 0. viết pt đt AB
2, trong mp Oxy, tam giác ABC cân tại A, có A(6,6), đường thẳng đi qua trung điểm các cạnh AB và AC có pt : x + y - 4 = 0 . xác định tọa độ các đỉnh B,C biết E(1,-3) nằm trên đ cao đi qua đỉnh C.
 
H

hoangtrongminhduc

2. pt trung bình x+y-4=0 ta suy ra BC có dạng x+y+m=0
lấy M đối xứng với A qua trung bình ta tìm đc trung điểm của BC
thay M vào pt BC => pt BC
tham số hoá điểm B theo 1 ẩn từ ptBC rồi suy ra toạ độ C theo hệ thức trung điểm
ta có $\vec{AB}.\vec{CE}=\vec{0}$ giải pt ta tìm đc toạ độ B, C
 
Top Bottom