Toán 10 Bài tập về vecto

Trần Ngọc Quỳnh 1006

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười 2019
4
0
1
20
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
Cho tam giác ABC . trên các đường thẳng BC , CA , AB lấy các điểm M , N , P xác định bởi vecto MB = k1 vecto KB , vecto NC = k2 vecto NA , vecto PA = k3 vecto PB ( k1 , k2 ,k3 # 0 , # +- 1 ) . Phân tích vecto PM , PN theo 2 vecto AB , AC
Bài 2
Cho tam giác ABC . Lấy các điểm A' , B' sao cho vecto CA' = m vecto CA , vecto CB' = n vecto CB . Gọi E là giao của 2 đường thẳng A'B = AB' . Hãy phân tích vecto CE theo 2 vecto CA , CB
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
bài 1
Cho tam giác ABC . trên các đường thẳng BC , CA , AB lấy các điểm M , N , P xác định bởi vecto MB = k1 vecto KB , vecto NC = k2 vecto NA , vecto PA = k3 vecto PB ( k1 , k2 ,k3 # 0 , # +- 1 ) . Phân tích vecto PM , PN theo 2 vecto AB , AC
Bài 2
Cho tam giác ABC . Lấy các điểm A' , B' sao cho vecto CA' = m vecto CA , vecto CB' = n vecto CB . Gọi E là giao của 2 đường thẳng A'B = AB' . Hãy phân tích vecto CE theo 2 vecto CA , CB
Bạn xem lại đề câu 1 giùm mình được không?
Chỗ [tex]\overrightarrow{MB}=k_1.\overrightarrow{KB}[/tex] á! $K$ ở đâu vậy bạn!
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
bài 1
Cho tam giác ABC . trên các đường thẳng BC , CA , AB lấy các điểm M , N , P xác định bởi vecto MB = k1 vecto KB , vecto NC = k2 vecto NA , vecto PA = k3 vecto PB ( k1 , k2 ,k3 # 0 , # +- 1 ) . Phân tích vecto PM , PN theo 2 vecto AB , AC
Bài 2
Cho tam giác ABC . Lấy các điểm A' , B' sao cho vecto CA' = m vecto CA , vecto CB' = n vecto CB . Gọi E là giao của 2 đường thẳng A'B = AB' . Hãy phân tích vecto CE theo 2 vecto CA , CB
Điểm $K$ ở chỗ mình in đậm nhé bạn! :)
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
À ! Xin lỗi mình ghi nhầm đề bài
vecto MB = k1 vecto MC
Từ các giả thiết đã cho, chèn $A$ vào ta được:
[tex]\overrightarrow{AM}=\frac{k_1}{k_1-1}\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB} \\ \overrightarrow{AN}=\frac{1}{1-k_2}\overrightarrow{AC} \\ \overrightarrow{AP}=\frac{k_3}{k_3-1}\overrightarrow{AB}[/tex]
Ta có:
[tex]\overrightarrow{PM}=\overrightarrow{AM}-\overrightarrow{AP} \\ \overrightarrow{PN}=\overrightarrow{AN}-\overrightarrow{AP}[/tex]
Chèn các KQ phân tích ở trên vào là xong!
 
Top Bottom