Toán 10 bài tập về vectơ

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 lực [tex]\overrightarrow{F_{1}}=\overrightarrow{MA};\overrightarrow{F_{2}}=\overrightarrow{MB};\overrightarrow{F_{3}}=\overrightarrow{MC}[/tex] cùng tác động vào 1 vật tại điểm M và vật đứng yên .CHo biết [tex]\left | \overrightarrow{F_{1}} \right |=\left | \overrightarrow{F_{2}} \right |=100N ;\widehat{AMB}=60^{O}[/tex].Tìm hướng và cường độ của [tex]\overrightarrow{F_{3}}[/tex]
@Tạ Đặng Vĩnh Phúc a giúp e với
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Em cứ dùng tổng hợp lực:


upload_2018-9-11_20-39-58.png
Ta dễ thấy do vật đứng yên nên $\vec{F1} + \vec{F2} + \vec{F3}=\vec{0}$
=> $\vec{F3} = -(\vec{F1} + \vec{F2})$
Từ đó, ta tính được $|\vec{F3}| = |\vec{F1} + \vec{F2}| = \sqrt {F1^2 + F2^2 + 2F1F2.cos (\vec{F1}, \vec{F2})} = \sqrt {100^2 + 100^2 + 2.100^2.cos (60)}$
 
Top Bottom