bài tập về vận tốc

N

nobita456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ bạn Minh khởi hành lúc 6 giờ 15 phút, đi xe đạp từ nhà đến trường ở cách nhà 3 km với vận tốc không đổi. đến 6 giờ 20 phút, quãng đường Minh đi được là 0.9 km. hãy tìm tốc độ của Minh và cho biết Minh đến trường lúc mấy giờ
2/ 2 bạn An và Bình đều đi bộ từ nhà đến trường. nhà bạn An cách trường 0.6 km và thời gian bạn đi đến trường là 10 phút. nhà bạn Bình cách trường 1.8 km và thời gian đi đến trường là 20 phút. em hãy cho biết bạn nào chuyển động nhanh hơn và giải thích vì sao
làm ơn giải giúp mình 2 bài tính vận tốc này mình đang cần gấp để nộp cho cô nhớ giải chi tiết hộ mình mình cám ơn nhiều
 
T

tinaphan

Câu 2

Đổi: $10' = \frac{1}{6} h $

$20' = \frac{1}{3} h$

Vận tốc của An khi từ nhà đến trường là:

$v_1 = \frac{S_1}{t_1} = \frac{0,6}{\frac{1}{6}} = 3,6 (km/h)$

Vận tốc của Bình khi từ nhà tới trường là:

$v_2 = \frac{S_2}{t_2} = \frac{1,8}{\frac{1}{3}} = 5,4 (km/h)$

Vì $v_1 < v_2$ ~> Bình chuyển động nhanh hơn An
 
Top Bottom