Bài tập về vận tốc

S

supperdragon9510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tùng đi xe máy liên tục từ A-->B cách nhau 75 km dự tính mất 2h30ph.Nhưng sau khi đi đc 45 phút thì Tùng dừng lại nghỉ chân 30 phút rồi đi tiếp,hỏi Tùng phải đi với vận tốc bao nhiêu để đến B đúng thời gian dự tính?
2. Khải đi xe đạp trên quãng đường AB dài 20km với V=15km/h.Thảo khởi hành từ A sau Khải 30 phút và đến B sau Khải 10 phút:
a)tính vận tốc của Thảo?
b)để tới B cùng lúc với Khải thì Thảo phải đi với vận tốc bao nhiêu?
3. 1 chiếc xe máy đi với vận tốc 15m/s.1 chiếc ôtô đi với vận tốc 72km/h
a)xe nào nhanh hơn?
b)nếu cùng khởi hành từ A tới B cách nhau 216km thì xe nào tới trước và tới trước bao nhiêu lâu?
4. 2 người cùng xuất phát từ A và B cách nhau 75km.Người thứ 1 đi xe máy từ A về B với V=25 km/h.Người thứ 2 đi xe đạp ngược về A với V=12,5 km/h.Hỏi sau bao lâu 2 người gặp nhau và xác định chỗ gặp nhau đó? biết chuyển động 2 người là đều.
Các bạn giúp mình nha!:D
 
L

lubalubu98

theo mình

BÀI 1:
ta có : Sab =75km ; t dự tính = 5/2 ; => v dự tính = S/t dự tính = 75/(5/2)=30 ( km/h)
t'= 45phút = 3/4(h) ; t nghỉ = 30 phút = 1/2 (h)
=> Quãng đường đi với v dự định sau 3/4 h là : S1 =30.3/4=22.5 ( km)
=> Quãng đường còn lại cần phải đi : S2= S- S1= 75-22,5= 52,5 ( km)
Vận tốc để xe đến B đúng giờ theo dự tính :
V= S/ t = 52,5/(5/2- (3/4+1/2))=42 (km/h)
Đ/S: 42 km/h
BÀI 3: Đổi 15m/s= 54 km/h
a. ô tô đi nhanh hơn xe máy vì ( V ô tô > V xe máy )
b. thời gian ô tô đi tới B: 216/72= 3 (h)
thời gian xe máy đi tới B: 216/54= 4 ( h)
=> ô tô đến B trước xe máy 1h

Chú ý lần sau bạn nên gõ latex
 
Last edited by a moderator:
B

bluefire

2. Khải đi xe đạp trên quãng đường AB dài 20km với V=15km/h.Thảo khởi hành từ A sau Khải 30 phút và đến B sau Khải 10 phút:
a)tính vận tốc của Thảo?
b)để tới B cùng lúc với Khải thì Thảo phải đi với vận tốc bao nhiêu?

a,Đổi 30p= 0,5 h
Khi Thảo bắt đầu khởi hành Khải đã đi được số quãng đường là:
15 x 0,5 = 7,5 (km)
Quãng đường Khải đi sau 30p khởi hành để đến B là:
20 - 7,5 = 12,5 (km)
Thời gian Khải đi hết quãng đường 12,5 km là:
[TEX]12,5 : 15 = \frac{5}{6}[/TEX] (h)

Đổi [TEX]\frac{5}{6} = 50[/TEX] phút

Vì Thảo đến B muộn hơn Khải 10p nên thời gian Thảo đi từ A đến B mất số thời gian là:
50 + 10 = 60 (phút)
Đổi : 60p = 1h
Vận tốc Thảo đi là:
20 : 1 = 20 (km/h)

b,
Để Thảo đến B cùng lúc với Khải thì thời gian Thảo đi hết AB là[TEX] \frac{5}{6}[/TEX] h
Vận tốc của Thảo để đến B trong [TEX]\frac{5}{6}[/TEX] h là:
[TEX]20 :\frac{5}{6} = 24[/TEX] (km/h)

Đ/S : a, 20 km/h
b, 24 km/h


P/S: bài này mình quy thời gian Thảo bắt đầu xuất phát :D
 
Last edited by a moderator:
B

bluefire

4. 2 người cùng xuất phát từ A và B cách nhau 75km.Người thứ 1 đi xe máy từ A về B với V=25 km/h.Người thứ 2 đi xe đạp ngược về A với V=12,5 km/h.Hỏi sau bao lâu 2 người gặp nhau và xác định chỗ gặp nhau đó? biết chuyển động 2 người là đều.
Các bạn giúp mình nha!:D

Gọi t là thời gian 2 người gặp nhau.

Gọi quãng đường AB là S (= 75 km)

Gọi quãng đường người thứ 1 đi xe máy đến điểm gặp nhau với V=25 km/h là S1
\Rightarrow S1= 25 x t

Gọi quãng đường người thứ 2 đi xe đạp đến điểm gặp nhau với V=12,5 km/h là S2
\Rightarrow S2 = 12,5 x t

Ta có: S1 + S2 = S
Hay: 25 x t + 12,5 x t = 75
t x (25 + 12,5) = 75
t x 37,5 = 75
t = 2 (h)

Khoảng cách từ A đến chỗ gặp nhau là:
25 x 2 = 50 (km)
Khoảng cách từ B đến chỗ gặp nhau là:
12,5 x 2 = 25 (km)

Đ/S: 2 người gặp nhau lúc 2h
Chỗ gặp nhau cách A: 50km
Chỗ gặp nhau cách B: 25km.
 
P

physiclover

1. Tùng đi xe máy liên tục từ A-->B cách nhau 75 km dự tính mất 2h30ph.Nhưng sau khi đi đc 45 phút thì Tùng dừng lại nghỉ chân 30 phút rồi đi tiếp,hỏi Tùng phải đi với vận tốc bao nhiêu để đến B đúng thời gian dự tính?
2. Khải đi xe đạp trên quãng đường AB dài 20km với V=15km/h.Thảo khởi hành từ A sau Khải 30 phút và đến B sau Khải 10 phút:
a)tính vận tốc của Thảo?
b)để tới B cùng lúc với Khải thì Thảo phải đi với vận tốc bao nhiêu?
3. 1 chiếc xe máy đi với vận tốc 15m/s.1 chiếc ôtô đi với vận tốc 72km/h
a)xe nào nhanh hơn?
b)nếu cùng khởi hành từ A tới B cách nhau 216km thì xe nào tới trước và tới trước bao nhiêu lâu?
4. 2 người cùng xuất phát từ A và B cách nhau 75km.Người thứ 1 đi xe máy từ A về B với V=25 km/h.Người thứ 2 đi xe đạp ngược về A với V=12,5 km/h.Hỏi sau bao lâu 2 người gặp nhau và xác định chỗ gặp nhau đó? biết chuyển động 2 người là đều.
Các bạn giúp mình nha!:D

bài 3:
a) đổi 15m/s = 54km/h
=> ôtô đi nhanh hơn
b) thời gian ôtô đến nơi là
t1=s/v1=216/72=3h
thời gian xe máy tới nơi là
t2=s/v2=216/54=4h
ta có
t1<t2
=>ôtô đến trước xe máy
thời gian ôtô đến trước là
t=t2-t1=1h
 
Top Bottom