Bài tập về vận tốc trung bình

R

rd.cool_3101

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Hai ô tô khởi hành đồng thời từ một địa điểm A đến B, biết quãng đường AB dài 120km. Xe I đi nửa quãng đường đầu với v1 = 40 km/h, nửa quãng đường sau đi với v2 = 60 km/h. Xe II đi với vận tốc v1 trong nủa thời gian đầu và với vận tốc v2 trong nửa thời gian sau. Hỏi xe nào đến B trước và đến trước bao lâu

B2:Một ô tô xuất phát từ A lúc 6h sáng đến B lúc 8H30'. khoảng cách từ A đến B là 250km
A) tính vận tốc xe
B) xe tiếp tục chuyển động thẳng đều đến C lúc 10h30' . tính khoảng cách từ B đến C
C) xe dừng lại ở B 30' rồi quay về A với vận tốc 62,5 km thì xe về A lúc mấy h
 
P

phuong_july

B2:Một ô tô xuất phát từ A lúc 6h sáng đến B lúc 8H30'. khoảng cách từ A đến B là 250km
A) tính vận tốc xe
B) xe tiếp tục chuyển động thẳng đều đến C lúc 10h30' . tính khoảng cách từ B đến C
C) xe dừng lại ở B 30' rồi quay về A với vận tốc 62,5 km thì xe về A lúc mấy h
a. $v_{oto}=\frac{s}{t}=100(km/h)$
b. $s_{BC}=t_{BC}.v=200(km)$
d. 9 h xe bắt đầu quay về A.
$t_{BA}=\frac{s_{BA}}{v_{BA}}=4(h)$
\Rightarrow Xe về A lúc 13h chiều.
 
Top Bottom