Bài tập về vận tốc , quãng đường !!!

T

trieutong01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trên đường cao tốc , hai tỉnh Avà B cách nhau 180km . Lúc 6 giờ , một xe con đi từ A về B và một xe tải đi từ B về A . Hai xe gặp nhau lúc 8 giờ .
a, Hỏi mỗi giờ hai xe gần nhau được bao nhiêu ki-lô-mét ?
b, Tính vận tốc của mỗi xe biết vận tốc của xe con lớn hơn của xe tải là 10 (km /giờ)
Bài 2 : Trên đường Hà Nội - Hải Phòng , khi một xe tải đi cách Hà Nội 40 km thì một xe con đuổi theo xe tải và hai xe gặp nhau sau đó 2 giờ tại một địa điểm cách Hà Nội 100 km .
a, Tính vận tốc của mỗi xe ra km / giờ .
b, Hỏi mỗi giờ xe con đuổi gần xe tải được bao nhiêu ki-lô-mét ?
Bài 3: Một ô tô đi từ Hà Nội đến Lạng Sơn với vận tốc 51 km/giờ và một xe máy đi từ Bắc Giang đến Lạng Sơn với vận tốc 34 km /giờ . Cả 2 xe khởi hành cùng một lúc và gặp nhau ở Lạng Sơn sau lúc khởi hành là 3 giờ . Tính khoảng cách Hà Nội - Bắc Giang , Bắc Giang-Lạng Sơn và Hà Nội - Lạng Sơn .
 
V

vocongtruong

bài 1:a/trong 1 giờ hai xe gần thêm (180/2)=90 km
b/tổng vận tốc của hai xe là 90km/h, vận tốc xe con=90/2+10=55km/h, xe tải=90-55=35.
bài 2:a/vận tốc của xe tải=(100-40)/2=30km/h
vận tốc xe con= 100/2=50km/h
b/ mỗi giờ xe con đuổi gần xe tải =50-30=20 km
bài 3: quãng Hà nội -lạng sơn=51*3=153km
quãng bắc giang-lang sơn=34*3=102 km
quãng hà nội-bắc giang=153+102=255km
 
D

ducstrong

bài giải bài 1
thời gian 2 ô tô gặp nhau 8-6=2h
2 xe gần nhau 180:2=90km
vận tốc xe con 90:2+10=55
vận tốc xe tải 90-55=35
 
C

cobemattroi03

giải bài 1
thời gian 2ô tô gặp nhau là 8-6=2h
2xe gần nhau 180:2=90

vận tóc xe con 90:2+10=55
vận tốc xe tải 90-55=35
đáp số ........... tự đáp số
 
T

thyhuong1511

1.a)Thời gian hai xe gặp nhau là: 8-6=2(giờ)
mỗi giờ hai xe gần nhau được là: 180/2=90(km)
b)Vận tốc xe con là: (90+10)/2=50(km/h)
Vận tốc xe tải là: 50-10=40(km/h)
 
U

uchihaitachi999

3) giải
quãng đường từ Bắc giang - Lạng Sơn là:
34.3=102(km)
quãng đường từ Hà Nội - Lạng sơn là :
51.3=153 (km)
quãng đường từ Hà Nội -lạng sơn là :
153+102=255 (km)
nhớ thank nha
 
T

thien446

bài 1:
trong 1 giờ hai xe gần nhau là:180:2=90(km)
vì một giờ 2 xe gần nhau 90 km và xe con chạy nhanh hơn xe to 10 km nên 2 giờ xe con chạy nhanh hơn xe to là:10x2=20(km)
nên tổng vận tốc hai xe là : (180+20):2=100 km
bây giờ ta làm như bài toán tổng và hiệu:
vận tốc xe con là :
(100+10):2=55(km/giờ)
vận tốc xe tải là :(100-10):2=45(km/giờ)
tớ làm đúng đó học sinh giỏi mà.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom