Vật lí 11 bài tập về tụ điện

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
21
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
cho sơ đồ mạch điện (c1 nt c2) // (c3 nt c4), M nằm giữa c1 và c2, N nằm giữa c3 và c4, giữa M và N lắp điện dung c5
a, chứng minh nếu c1/c2 = c3/c4 thì Umn =0 ( câu này kko liên quan đến c5)
ta có: [tex]\frac{C_1}{C_2} = \frac{C_3}{C_4} \Leftrightarrow \frac{U_2}{U_1} = \frac{U_4}{U_3} \Leftrightarrow \frac{U_2}{U_4} = \frac{U_1}{U_3} = \frac{U_1 + U_2}{U_3 + U_4} = 1 \Rightarrow U_1 = U_3[/tex]
Mà: [tex]U_{MN} = U_1 - U_3 = 0[/tex] (đpcm)
 
Top Bottom