bai tap ve tu dien

N

nguyenhuyen1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hạt bụi nhỏ có khối lượng 0.1mg ,nằm lơ lửng trong điện trường giữa hai bản kim loại phẳng .các đường sức điện có phương thẳng đứng hướng từ dưới lên trên .hiệu điện thế giữa hai bản là 120v .khoảng cách giữa hai bản là 1cm .xác định dấu và độ lớn điện tích của hạt bụi .lấy g=10m/s2
 
L

lethithutrang1997@gmail.com

Do hạt bụi lơ lửng nên Fđiện=P\Leftrightarrowq qE=P
mà E=U/d,P=mg\Rightarrow q,do F phải ngược chiều với P,E lại hướng lên nên q>0 để F cùng chiều với E
 
Top Bottom