Toán 7 Bài tập về trực tâm của tam giác

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho đoạn thẳng AB, lấy M thuộc đoạn thẳng AB sao cho MA<MB. Kẻ Mx vuông góc với AB tại M. Trên Mx lấy điểm C,D sao cho MA=MC; MB=MD. Tia AD cắt BD tại I.
a, C/m AE vuông góc với BD
b, Chứng minh D là trực tâm của tam giác ABC.
2, Cho góc xOy=50 độ, Trên tia Ox lấy điểm A, từ A kẻ AD vuông góc với Oy tại D. Trên tia đối của tia OD lấy điểm B rồi từ B kẻ BE vuông góc với Ox, Tia BE cắt AD tại I
1, C/m OI vuông góc với AB
2, tính góc AIM
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
2, Cho góc xOy=50 độ, Trên tia Ox lấy điểm A, từ A kẻ AD vuông góc với Oy tại D. Trên tia đối của tia OD lấy điểm B rồi từ B kẻ BE vuông góc với Ox, Tia BE cắt AD tại I
1, C/m OI vuông góc với AB
2, tính góc AIM
2.
$AE$ cắt $BD$ tại $O\Rightarrow O$ là trực tâm của $\triangle ABI\Rightarrow IO\perp AB$
$M$ ở đâu?
 
Top Bottom