Hóa Bài tập về tốc độ pư, cbhh

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
22
Thanh Hóa
THPT NL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:Cho cân bằng 2NO2--->N2O4, tỉ khối hh hí so với H2 ở t1=27,6, ở t2=34,5. biết t1>t2 hỏi pư thuận tỏa hay thu nhiệt
2:Cho chất xúc tác MnO2 vào 100ml dd H2O2 sau 60 giây--->33,6ml O2 ở đktc. Tính Vtb theo MnO2.
3:cho pư x+2y--> z+t, ban đầu [x]=0,01 sau 20 giây [x]=0,08. tính Vtb của pư theo x
4:N2O4---->2NO2 biết N2O4 không màu và No2 màu nâu đỏ. Khi hạ nhiệt độ thì màu nâu đỏ nhạt dần thì pư thuận tỏa hay thu nhiệt
5:N2O4--->2NO2 khi chuển sang 1 trạng thái cân bằng mới nồng độ N2O4 tăng 9 lần thì nồng độ NO2 tăng hay giảm bao nhiêu lần
Giúp mình làm với nhé!
 
  • Like
Reactions: Lemon candy

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
1:Cho cân bằng 2NO2--->N2O4, tỉ khối hh hí so với H2 ở t1=27,6, ở t2=34,5. biết t1>t2 hỏi pư thuận tỏa hay thu nhiệt
tỉ khối ở T2>T1 => khi giảm nhiệt độ pư từ T1 xuống T2 thì pư xảy ra theo chiều thuận
=> đây là pư tỏa nhiệt
2:Cho chất xúc tác MnO2 vào 100ml dd H2O2 sau 60 giây--->33,6ml O2 ở đktc. Tính Vtb theo MnO2.
MnO2 là chất xúc tác không tham gia pư thì làm sao tính V theo đc bạn nhỉ, hình như sai đề á
3:cho pư x+2y--> z+t, ban đầu [x]=0,01 sau 20 giây [x]=0,08. tính Vtb của pư theo x
dùng Vtb= ( C0-Ct)/t nha
4:N2O4---->2NO2 biết N2O4 không màu và No2 màu nâu đỏ. Khi hạ nhiệt độ thì màu nâu đỏ nhạt dần thì pư thuận tỏa hay thu nhiệt
hạ nhiệt thì màu nâu đỏ nhạt dần
=> pư xảy ra theo chiều nghịch
thì phản ứng thuận là phản ứng thu nhiệt
5:N2O4--->2NO2 khi chuển sang 1 trạng thái cân bằng mới nồng độ N2O4 tăng 9 lần thì nồng độ NO2 tăng hay giảm bao nhiêu lần
ý bạn hỏi là có thay đổi nhiệt độ không ạ.
nếu không thay đổi nhiệt độ thì nồng độ của NO2 tăng lên 3 lần ( K không đổi)
còn nếu thay đổi nhiệt độ thì mình không tính đc
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom