Bài tập về tốc độ phản ứng

P

phamdangtrieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho pu: N2 + 3H2 <---> 2NH3. áp suất p thì tốc độ phản ứng là v, tăng áp suất 2 lần thì tốc độ phản ứng thế nào?
Bài này nếu làm thì ra là tăng 16 lần.dựa theo v=[N2].[H2]^3.
Vậy nếu giảm áp suất thì có phải dựa theo NH3 không?:confused: Giúp mình với! Cảm ơn!
............................
"Càng học thấy mình càng ngu, nhưng càng ngu lại càng phải học." :)
 
H

hienb2

Đúng rồi bạn à. Ở đây khi tăng áp suất thì pư xảy ra theo chiều thuận chiều tạo NH3nên tốc độ pư tăng v=v(th)=[N2][H2]^3 còn khi giảm áp suất thì pư xảy ra theo chiều nghịch chiều làm giảm NH3 nên tốc độ pư giảm v=v(ng)=[NH3]^2
 
Top Bottom