Vật lí 11 Bài tập về toàn mạch

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ, trong đó R1 = 6, R2 = 12. trên đèn có ghi 6V - 3W, R3 = 6,2, R(A) = 0. Điện trở của vôn kế rất lớn. đèn sáng bình thường.
Tìm chỉ số ampe kế, vôm kế, U(AB)
Tính suất điện động E biết r = 1.
upload_2018-12-1_21-13-35.png
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mạch điện như hình vẽ, trong đó R1 = 6, R2 = 12. trên đèn có ghi 6V - 3W, R3 = 6,2, R(A) = 0. Điện trở của vôn kế rất lớn. đèn sáng bình thường.
Tìm chỉ số ampe kế, vôm kế, U(AB)
Tính suất điện động E biết r = 1.
View attachment 91449
[tex]Uam=U2+Uđ[/tex]
đèn sáng bth =>
[tex]Iđ=\frac{Uđ}{Rđ}=I2[/tex]
=> U2
U2+Uđ=U1
[tex]I1=\frac{U1}{R1}[/tex]
Ia=I1+I2
[tex]Uv=Rđ.Iđ+R2.Ia[/tex]
[tex]Rn=R2+\frac{R1(R2+Rđ)}{R1+R2+Rđ}[/tex]
=> [tex]Ia=\frac{E}{Rn+r}[/tex]
=> E
 
  • Like
Reactions: Duyen Nguyen
Top Bottom