Toán 10 Bài tập về tọa độ

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
e. Hướng làm: $P$ là giao điểm của đường thẳng $AB$ vào trục hoành (đường thẳng $y=0$). Ta tính được $P\left(\dfrac{7}5;0\right)$
f. Hướng làm: $\overrightarrow{AQ}=\dfrac12\overrightarrow{BC}=\left(\dfrac{-3}2;\dfrac{-5}2\right)$
Suy ra $(x_Q-1;y_Q+2)=\left(\dfrac{-3}2;\dfrac{-5}2\right)\Rightarrow x_Q=-\dfrac12;y_Q=-\dfrac{9}2\Rightarrow Q\left(-\dfrac12;-\dfrac{9}2\right)$
g. Hướng làm: Ta phải có $\dfrac{BM}{BC}=\dfrac13$ mà $M$ thuộc $BC$ nên $\overrightarrow{BM}\uparrow\uparrow\overrightarrow{BC}$
Suy ra $\overrightarrow{BM}=\dfrac13\overrightarrow{BC}=\left(-1;-\dfrac{5}3\right)$
Tính được $M\left(1;\dfrac{4}3\right)$
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.
Bạn lưu ý đăng bài tuân theo nội quy riêng của box Toán nhé. https://diendan.hocmai.vn/threads/thong-bao-noi-quy-box-toan-hmf.837036/#post-4080140
 
Top Bottom