Toán 11 Bài tập về tổ hợp xác suất

NT Thảo Trang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
28
3
21
22
Hà Tĩnh
Thpt Đồng Lộc

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Vì số 0 đứng cạnh 1, nên coi 1 và 0 là 1 số, số còn lại có 5 chữ số, chọn vị trí cho cặp 01: có 5 cách , chọn vị trí cho số 1 thứ 2: có 4 cách. còn lại 3 vị trí lấy các số và hoán vị, đồng thời cặp 01 cũng hoán vị, vậy có 5.4[tex].A_{8}^{3}[/tex].2!=13440
Trừ các trường hợp số 0 đứng đầu, có [tex]C_{5}^{2}.A_{8}^{3}[/tex]=3360 số
Vậy có 13440-3660=10080 số
 
  • Like
Reactions: NT Thảo Trang

NT Thảo Trang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
28
3
21
22
Hà Tĩnh
Thpt Đồng Lộc
Vì số 0 đứng cạnh 1, nên coi 1 và 0 là 1 số, số còn lại có 5 chữ số, chọn vị trí cho cặp 01: có 5 cách , chọn vị trí cho số 1 thứ 2: có 4 cách. còn lại 3 vị trí lấy các số và hoán vị, đồng thời cặp 01 cũng hoán vị, vậy có 5.4[tex].A_{8}^{3}[/tex].2!=13440
Trừ các trường hợp số 0 đứng đầu, có [tex]C_{5}^{2}.A_{8}^{3}[/tex]=3360 số
Vậy có 13440-3660=10080 số
bạn ơi, số 1 xuất hiện 2 lần mà. bạn làm lại giúp mình đc ko?!
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Cụm 01 đã có 1 số 1, và 1 số 1 nữa đã được chọn vị trí kia rồi mà b. Còn trường hợp số 0 đứng đầu thì có [tex]C_{5}^{2}[/tex] là tìm vị trí cho số 1 đó
 
  • Like
Reactions: NT Thảo Trang
Top Bottom