Toán 11 Bài tập về tổ hợp xác suất

NT Thảo Trang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
28
3
21
23
Hà Tĩnh
Thpt Đồng Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mn giúp mình làm 2 bài này nhé!^^
1, cho tam giác ABC, trên cạnh AB lấy 4 điểm khác A,B; trên BC lấy 5 điểm khác B,C; trên CA lấy 6 điểm khác A,C. Hỏi có bao nhiêu cách lấy 4 trong 15 điểm nói trên để tạo nên 1 tứ giác?
2, Gieo đồng thời 4 con xúc xắc. Hỏi có bao nhiêu kết quả mà tổng số chấm xuất hiện trên các mặt của 4 con xúc xắc là 8?
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
a) lấy ngẫu nhiên 4 điểm thì có 15C4
lấy 4 điểm sao cho ko phải là tứ giác thì :
có 4 điểm thằng hoặc có 3 điểm thẳng hàng
=> 4C4+4C3.11C1+5C4+5C3.10C1+6C4+6C3.9C1=...
2) a,b,c là số chấm xuất hiện trên 3 xúc sắc : a+b+c=8 => (1;2;5);(1;3;4);(1;1;6);(2;3;3);(4;2;2)
=> có 3!+3!+3+3+3=..
 
  • Like
Reactions: NT Thảo Trang
Top Bottom