Bài tập về TNT

K

khanh.kid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
Cho 13.62 g TNT vào bình đựng bằng thép có V =500 ml ( không có không khí) rồi gây nổ. Sau phản ứng nhiệt độ bình là 1800^0 C . Tìm áp suất của bình biết sản phẩm khí trong bình sau phản ứng gồm [TEX]CO, N_2, H_2, P[/TEX]
 
V

vumacdinhchi

không có P trong sp khí đâu bạn.Pt của ns như sau:
2 C7H5N3O6 →3 N2 + 5 H2O + 7 CO + 7 C
n(TNT) = 0.06(mol) \Rightarrow n(sp khí) = 0.45 mol
áp dụng ct PV = nRT ta tính được áp suất trong bình là 153 atm :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom