Vật lí 10 bài tập về tính tương đối

vothituongvy0311@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2021
15
25
21
18
Bến Tre
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ một ô tô rời bến chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc 0,25m/s^2. Sau khi đi được quãng đường 200m thì vận tốc của xe là?
2/ Tại 2 địa điểm A và B cách nhau 750m có 2 xe đi qua cùng lúc chuyển động ngược nhau. Xe thứ nhất đi qua địa điểm A chuyển động nhanh dần đều sang B với vận tốc 5m/s gia tốc 0,5m/s^2. Xe thứ hai đi qua B chuyển động nhanh dần đều với vận tốc ban đầu 10m/s gia tốc 0,6m/s^2. Chọn gốc tọa độ tại A chiều dương từ A sang B. Phương trình chuyển động của mỗi xe là?
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
1/ một ô tô rời bến chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc 0,25m/s^2. Sau khi đi được quãng đường 200m thì vận tốc của xe là?
2/ Tại 2 địa điểm A và B cách nhau 750m có 2 xe đi qua cùng lúc chuyển động ngược nhau. Xe thứ nhất đi qua địa điểm A chuyển động nhanh dần đều sang B với vận tốc 5m/s gia tốc 0,5m/s^2. Xe thứ hai đi qua B chuyển động nhanh dần đều với vận tốc ban đầu 10m/s gia tốc 0,6m/s^2. Chọn gốc tọa độ tại A chiều dương từ A sang B. Phương trình chuyển động của mỗi xe là?
1,$v^2-v_0^2=2aS$ mà $v_0=0=>v=10m/s$
2,
Pt chuyển đông xe đi từ A
$x_A=5t+0,5.0,5.t^2=5t+0,25t^2(m)$​
Pt chuyển động xe đi từ B
$x_B=750-10t-0,5.0,6.t^2=750-10t-0,3t^2(m)$​
_____________________
Nếu còn thắc mắc gì đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Em có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
Top Bottom