Vật lí 10 Bài tập về tính tương đối về chuyển động . Công thức cộng vận tốc

Kaito Of heart

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2019
249
115
51
Hà Nội
THCS Hoàng Liệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

121427351_695768554400451_2666124308911256198_n.jpg

các bạn giúp mình giải bài tập trong phần tính tương đối về chuyển động . Công thức cộng vận tốc với ạ
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Mình chỉ hỗ trợ mẫu 1 bài thôi nhé
Bài 1:
a/ Vận tốc tương đối của Nam so với An, vì là chuyển động cùng chiều nên:
vNA=vA-vN=65-45=20 km/h
b/ Vì là chuyển động ngược chiều nên:
vNA=vA+vN=65+45=110 km/h
 
  • Like
Reactions: Awet nina
Top Bottom