bài tập về tĩnh học.

L

lamsaodehoc1998

C

congratulation11

Trả lời

picture.php

+ Các lực tác dụng lên vật: $\vec P, \vec N, \vec F_{ms}, \vec F$
+Để khối trụ không quay quanh A thì: $M_{\vec P}\ge M_{\vec F}$

Giả sử đáy lục giác của khối trụ có cạnh là $a$.

$\rightarrow P.\frac{a}{2} \ge F.OH =F.a\frac{\sqrt{3}}{2} \\ \rightarrow F \le \frac{P}{\sqrt{3}} (1)$

+ Khối trụ trượt khi:
$\left\{\begin{matrix}
N=P\\
F\ge F_{ms}= \mu.N
\end{matrix}\right.$
$\rightarrow F_{ms}=P.\mu$ (2)

Từ (1), (2), ta có:
$\mu.P\le F\le \frac{P}{\sqrt{3}} \rightarrow \mu \le 0,577$
 
Top Bottom