bài tập về tìm x

N

nobita456

Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

1. $4x^2-(2x-3)(2x+3)+5x+1 = 0$
<=> $4x^2-(4x^2-9)+5x+1 = 0$
<=> $4x^2-4x^2+9+5x+1 = 0$
<=> $5x = -10$
<=> $x = -2$

2. $A = (x-2)(x^2+2x+4)-(x^3-12)$
$A = x^3-2^3-(x^3-12)$
$A = x^3-8-x^3+12$
$A = 4$
=> A không phụ thuộc vào biến.
 
Last edited by a moderator:
T

trinhminh18

1/Ta có:
$4x^2-(2x-3)(2x+3)+5x+1=4x^2-4x^2+9+5x+1=0$
\Leftrightarrow$5x=-10$\Leftrightarrow$x=-2$
2/$(x-2)(x^2+2x+4)-(x^3-12)=x^3+2x^2+4x-2x^2-4x-8-x^3+12=4$\Rightarrowđpcm
 
Top Bottom