C
camdorac_likom
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình có bài tập này:
Cho đường cong y=(x^2+1)/x. Tìm những điểm trên mặt phẳng toạ độ mà từ đó kẻ được 2 tiếp tuyến tới đường cong mà 2 tiếp tuyến đó vuông góc với nhau.
Chắc mọi người biết cách làm bài này đúng không? Em làm tập hợp của nó là đường tròn phương trình x^2+y^2=4 ( tâm O bán kính 2) trừ đi diểm (0; -2) và (0; 2) Nhưng đáp án lại bảo phải trừ đi cả 2 điểm (căn2, căn2) và (-căn 2; -căn 2) ; TẠI SAO LẠI THỂ ??? mọi người giúp em
Cho đường cong y=(x^2+1)/x. Tìm những điểm trên mặt phẳng toạ độ mà từ đó kẻ được 2 tiếp tuyến tới đường cong mà 2 tiếp tuyến đó vuông góc với nhau.
Chắc mọi người biết cách làm bài này đúng không? Em làm tập hợp của nó là đường tròn phương trình x^2+y^2=4 ( tâm O bán kính 2) trừ đi diểm (0; -2) và (0; 2) Nhưng đáp án lại bảo phải trừ đi cả 2 điểm (căn2, căn2) và (-căn 2; -căn 2) ; TẠI SAO LẠI THỂ ??? mọi người giúp em