[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài nào cũng đc ạ! càng nhiều càng tốtbạn cần giúp bài nào ?
câu 65: để không có tiệm cận đứng thì mẫu vô nghiệm <=> $\Delta'<0$ => điều kiện mbài nào cũng đc ạ! càng nhiều càng tốt
1) nhận trục tung là TCĐ => nghiệm mẫu = 0 => b+3=0 <=>b=-31. Biết rằng đồ thị hàm số y = [tex]\frac{\left ( a + 3 \right )x +a +2018}{ x - \left ( b + 3 \right )}[/tex] nhận trục hoàng làm tiệm cận ngang và trục tung làm tiệm cận đứng. tính a+b
2. cho hàm số y=[tex]\frac{mx +1}{x-2m}[/tex] với tham số m khác 0. giao điểm của 2 đường tiệm cận của đồ thị hàm số thuộc đường thẳng có pt nào?
cho em hỏi 2 câu này luôn ạ !!!
từ bảng biến thiên thì làm sao để xác định đường tiệm cận ạ?1) nhận trục tung là TCĐ => nghiệm mẫu = 0 => b+3=0 <=>b=-3
limy x->$_-^+oo$=a+3
nhận trục hoành là TCN thì limy ở trên = 0 <=>a=-3
=>a+b=-6
2)TCN: y=m TCĐ x=2m
2 đường này giao tại I(2m;m)
và dễ dàng thấy hoành độ gấp đôi tung
nên thuộc y=2x
tiệm cận không cần xác định qua BBT nhétừ bảng biến thiên thì làm sao để xác định đường tiệm cận ạ?
limy x->$a^+$ hoặc $a^-$ =$^+_-oo$ thì a là TCĐView attachment 125888
ví dụ bài này ạ
chưa biết hàm số thì làm sao xác định giới hạn ạlimy x->$a^+$ hoặc $a^-$ =$^+_-oo$ thì a là TCĐ
limy x->-oo hoặc x->+oo = a thì y=a là TCN
từ đồ thị bài 7
limy x->-oo=2 =>y=2 TCN
TCĐ x=-2
tương tự bài 8
TCĐ x=-1
TCN y=5 và y=2
cái này từ lớp 11 mà bạn , cái này bạn phải tự bổ sung kiến thức thôi xem lại SGK 11 chương giới hạn nhéchưa biết hàm số thì làm sao xác định giới hạn ạ