Bài tập về tích vô hướng ( lớp 10)

C

cobelovely2k12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 . trong mặt phẳng 0xy cho A( -1;3 ) , B (3; 2 ) ,C ( 4;1 ). Gọi G là trọng tâm tam giac ABC . tính vectơ GA nhân vectơ GB
2. cho 3 điểm A(2; 5) , B( 1 ; 1) , C ( 3; 3) . TÌM tọa độ điểm e sao cho abce là hình bình hành . tìm tọa độ tâm hình bình hành
Ai biết làm thì giải giùm mình nha , giải nhanh giùm mình mình đang cần gấp . thanks nhiều nhiều
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1 . trong mặt phẳng 0xy cho A( -1;3 ) , B (3; 2 ) ,C ( 4;1 ). Gọi G là trọng tâm tam giac ABC . tính vectơ GA nhân vectơ GB
2. cho 3 điểm A(2; 5) , B( 1 ; 1) , C ( 3; 3) . TÌM tọa độ điểm e sao cho abce là hình bình hành . tìm tọa độ tâm hình bình hành
Ai biết làm thì giải giùm mình nha , giải nhanh giùm mình mình đang cần gấp . thanks nhiều nhiều

câu 1


[laTEX]G (2,2) \\ \\ \vec{GA} = ( -3, 1) \\ \\ \vec{GB} = ( 1,0) \\ \\ \vec{GA}.\vec{GB} = -3 [/laTEX]

câu 2

[laTEX]\vec{AB} = \vec{EC} \\ \\ E(x,y) \\ \\ \vec{AB} = ( -1,-4) \\ \\ \vec{EC} = ( 3-x, 3-y ) \\ \\ 3-x = -1 \Rightarrow x = 4 \\ \\ 3 - y= -4 \Rightarrow y = 7 \\ \\ E ( 4,7) \\ \\ OA = OC \\ \\ O ( \frac{5}{2} , 4)[/laTEX]
 
Top Bottom