Bài tập về tỉ số lượng giác

N

nguyenbahiep1

Cho tam giác ABC vuông tại A :AB=6cm; B= α . Biết tg α =[TEX]\frac{5}{12}[/TEX]
Tính : a. Độ dài AC.
b. Độ dài BC.


[laTEX]tan \alpha = \frac{AC}{AB} \Rightarrow AC = \frac{5}{2} \\ \\ BC^2 = AB^2 + AC^2 = ?[/laTEX]
 
C

connhikhuc

Cho tam giác ABC vuông tại A :AB=6cm; B= α . Biết tg α =[TEX]\frac{5}{12}[/TEX]
Tính : a. Độ dài AC.
b. Độ dài BC.

a) tan[TEX]a[/TEX]= [TEX]\frac{AC}{AB}[/TEX] = [TEX]\frac{5}{12}[/TEX]

\Rightarrow AB = AC.(5/12)= 2,5

b) BC= [TEX]\sqrt[]{AB^2+AC^2}[/TEX] = [TEX]\sqrt[]{42,25}[/TEX] = 6,5
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom