bài tập về thay đổi hệ

M

minhhanga10k65

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lắc lò xo gồm vật m= 1kg k=100n/m treo thẳng đứng . lúc đầu giữ giá đỡ D sao cho lò xo k biến dạng. sau đó cho D chuyển động thẳng đứng xuống dưới nhanh dần đều k vận tốc ban đầu a= 2m/s^2
tìm thời gian kể từ khi D bắt đầu chuyển động cho tới khi m bắt đầu tách khỏi D

sau khi tách khỏi D vật m dao động điều hòa . chọn trục Ox thẳng đứng gốc O tại VTCB của vât m khi đã tách khỏi D . chiều dương hướng xuống . t=0 là lúc m tách khỏi D..viết phương trình dao động g= 10 m/s^2
:confused::confused::confused::confused: mọi người giải giùm mình với
 
O

obamalovebiladen

không biết đúng không

lúc ở vị trí lò xo không biến dạng là vị trí biên
gia tốc D rơi xuống chính là gia tốc mà lo xo chuyền động
mà lúc đó ở biên\Rightarrowa max=2
[TEX]a=w^2.A[/TEX]\RightarrowA=2cm
Lúc đầu vật ở biên âm\Rightarrow[TEX]\varphi=\pi[/TEX]
\Rightarrowpt
 
Top Bottom