Toán 10 Bài tập về tập hợp

danghieu192

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
278
90
61
22
Hà Nội
trường thcs Tây Mỗ
giúp em bài 5 vs ạ, đọc đi đọc lại khái niệm nhưng chả hiểu j cả, em cảm ơn nhiều, huhuhuhuhu
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
giúp em bài 5 vs ạ, đọc đi đọc lại khái niệm nhưng chả hiểu j cả, em cảm ơn nhiều, huhuhuhuhu
a) [tex]\left \{ 1;2;3;4;5 \right \}[/tex]
b) [tex]\left \{ 3 ;4 \right \};\left \{ 1;3;4 \right \};\left \{ 2;3;4 \right \};\left \{ 1;2;3;4 \right \}[/tex]
c) [tex]\left \{ 2;4 \right \}[/tex]
 

danghieu192

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
278
90
61
22
Hà Nội
trường thcs Tây Mỗ
Giúp mình với, bài 22 đến 25 khó quá please, huhuhu
 

Attachments

  • 15667024224134090739402454565394.jpg
    15667024224134090739402454565394.jpg
    66.2 KB · Đọc: 36

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giúp mình với, bài 22 đến 25 khó quá please, huhuhu
Bài 24.
a) yêu cầu t/m [tex]\left\{\begin{matrix} 4\leq 2m\\ 7> 2m+1 \end{matrix}\right.\Rightarrow 2\leq m< 3[/tex]
b) yêu cầu t/m [tex]\Leftrightarrow 4\leq 2m+1\Leftrightarrow m\geq \frac{3}{2}[/tex]
Bài 25. Tương tự 24
 
  • Like
Reactions: danghieu192

danghieu192

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
278
90
61
22
Hà Nội
trường thcs Tây Mỗ
bài 22, 23 khó quá, biết là đúng nhưng không biết chứng minh. Bài 22 liệu có được vẽ sơ đồ ven thay chứng minh không mọi người
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
bài 22, 23 khó quá, biết là đúng nhưng không biết chứng minh. Bài 22 liệu có được vẽ sơ đồ ven thay chứng minh không mọi người
Ví dụ như bài 23. a) bạn giả sử [tex]x\in A\cup (B\cap C)[/tex] rồi từ đó mà cm x cũng thuộc cái tập hợp ở VP là đc mà!:)
 

danghieu192

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
278
90
61
22
Hà Nội
trường thcs Tây Mỗ
Ví dụ như bài 23. a) bạn giả sử [tex]x\in A\cup (B\cap C)[/tex] rồi từ đó mà cm x cũng thuộc cái tập hợp ở VP là đc mà!:)
bạn hướng dẫn mình 1 câu được không, bài chưa học cô đã phát phiếu để mai thu, mình mới chỉ đọc sách và làm được đến đây thôi

câu f bài 23 help meeeee, khóooooooo quáaaaaaaaaaaaaa
 
Last edited by a moderator:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
bạn hướng dẫn mình 1 câu được không, bài chưa học cô đã phát phiếu để mai thu, mình mới chỉ đọc sách và làm được đến đây thôi
VD:
Bài 23.
c) giả sử [tex]x\in A\setminus (B\cup C)\Rightarrow x\in A(*),x\notin B(**),x\notin C(***)[/tex]
Từ (*) và (**) [tex]\Rightarrow x\in A\setminus B[/tex]
(*) và (***)[tex]\Rightarrow x\in A\setminus C[/tex]
=> [tex]x\in (A\setminus B)\cap (A\setminus C)[/tex]
=> đpcm
 
  • Like
Reactions: danghieu192
Top Bottom