Toán Bài tập về tập hợp

Như Hạnh

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2017
3
2
6
21
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: Dương Bii

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
[tex]A= \left ( 1; 5-m \right ) B= \left ( m; +\right \\\ \infty ) Tìm m đê a) A\cap B= \varnothing b)A\cup B= \left ( 1; + \infty \right )[/tex]
c) A là con B
$A = (1; 5 - m)\\ Để\; A\; có\; nghĩa\Rightarrow 1 < 5 - m \Leftrightarrow -4 < -m \Leftrightarrow 4 > m\\ a) Để\; A \cap B = \varnothing \\ \Rightarrow m < 5 - m\\ \Leftrightarrow 2m < 5 \\ \Leftrightarrow m < 2,5 \\ b) Để A \cup B\; thì m < 4\\ c) Để\; A \subset B\\ \Rightarrow m < 1$
 
Top Bottom