Toán Bài tập về tập hợp

anhcoi_z2

Học sinh
Thành viên
4 Tháng hai 2014
72
6
26
Another Space
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A và B là hai tập hợp hữu hạn. Kí hiệu |A| là số phần tử của tập hợp A.
a) CMR: nếu A giao B= tập rỗng thì |A hợp B| = |A| + |B|
b) CMR: B hợp (A\B)= A hợp B và B giao (A\B)=tập rỗng
c) CMR: A= (A giao B) hợp (A\B)
d) Từ đó suy ra công thức
|A hợp B| = |A| + |B| - |A giao B|
 

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
Cho A và B là hai tập hợp hữu hạn. Kí hiệu |A| là số phần tử của tập hợp A.
a) CMR: nếu A giao B= tập rỗng thì |A hợp B| = |A| + |B|
b) CMR: B hợp (A\B)= A hợp B và B giao (A\B)=tập rỗng
c) CMR: A= (A giao B) hợp (A\B)
d) Từ đó suy ra công thức
|A hợp B| = |A| + |B| - |A giao B|
a, Giả sử A giao B khác rỗng
Gọi x là phần tử bất kì thuộc A => x thuộc B
A hợp B={x;...}
vậy A hợp B không bằng A + B mà bằng A hoặc B
=> A giao B= tập rỗng thì |A hợp B| = |A| + |B|
Các câu khác bạn giả sử tương tự nha :D:D
 
  • Like
Reactions: anhcoi_z2
Top Bottom