Toán 7 Bài tập về tam giác

duyhong0210

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tư 2015
16
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1. Cho tam giác ABC cân tại A. qua điểm M thuộc BC kẻ MH //AB (H thuộc AC). kẻ MI//AC (I thuộc AB)cmr:
a, AI=HC
b,Vẽ điểm N sao cho HI là trung trực của MN . cm IN=IB
c,Cho NH giao AB tại D. cmr: chu vi tam giác ADH luoon bằng AB không phụ thuộc vào vij trí cuar điểm M trên BC
Bài 2: Cho tam giác ABC có góc A<60' , góc B = 2 lần góc C. kẻ AH vuông góc với BC . trên tia đối của tia BA lấy điểm E sao cho BE=BH,EH giao ACtại D
a, cmr: tam giác HDC và ADH cân
b, trên cạnh BC lấy điểm B' sao cho H là trung điểm của BB' . chứng minh tam giác ABB' cân
c,cm: tam giác AB'C cân
d, cm AE=HC
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
bài 1. Cho tam giác ABC cân tại A. qua điểm M thuộc BC kẻ MH //AB (H thuộc AC). kẻ MI//AC (I thuộc AB)cmr:
a, AI=HC
b,Vẽ điểm N sao cho HI là trung trực của MN . cm IN=IB
c,Cho NH giao AB tại D. cmr: chu vi tam giác ADH luoon bằng AB không phụ thuộc vào vij trí cuar điểm M trên BC
Bài 2: Cho tam giác ABC có góc A<60' , góc B = 2 lần góc C. kẻ AH vuông góc với BC . trên tia đối của tia BA lấy điểm E sao cho BE=BH,EH giao ACtại D
a, cmr: tam giác HDC và ADH cân
b, trên cạnh BC lấy điểm B' sao cho H là trung điểm của BB' . chứng minh tam giác ABB' cân
c,cm: tam giác AB'C cân
d, cm AE=HC
1.
a.
$\triangle AHI=\triangle MIH(g-c-g)\Rightarrow AI=MH$
$\widehat{HMC}=\hat{B}$ (đồng vị)
$\hat{B}=\hat{C}$ ($\triangle ABC$ cân tại $A$)
$\Rightarrow \widehat{HMC}=\hat{C}\Rightarrow HM=HC$
$\Rightarrow AI=HC$
b.
$IH$ là đường trung trực của $MN$ $\Rightarrow IM=IN$
$\Rightarrow IB=IN(=IM)$
 
Top Bottom