Bài tập về tam giác vuông cân

N

nguyenbahiep1

Bài 1 :
Cho tam giác ABC vuông cân tại A . Biết M(1;-1) là trung điểm của BC và điểm G(
latex.php
;0) là trọng tâm . Tìm tọa độ A , B , C

[laTEX]\vec{AM} = 3\vec{GM} \\ \\ (1-x_A, -1 -y_A) = (1,-3) \\ \\ x_A = 0 , y_A = 2 \Leftrightarrow A (0,2) \\ \\ \vec{AM} = ( 1,-3) = \vec{n}_{BC} \\ \\ (BC): x-1-3(y+1) = 0 \\ \\ (BC): x-3y -4 = 0 \\ \\ B ( 3b+4, b ), C(3b+4,b) \\ \\ AM = MB \Leftrightarrow 10 = (3b+3)^2 +(b+1)^2 \\ \\ b = 0 , c = -2 \\ \\ b = - 2, c = 0 [/laTEX]
 
Top Bottom