Bài tập về tam giác tam giác đồng dạng

T

trantuong99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tứ giác ABCD. Chứng minh: AB.CD+AD.BC> AC.BD
Bài 2: Cho tam giác ABC nhọn, đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H. Chứng minh:
a) HA.HD=HB.HE=HC.HF
b) BH. BE+CH.CF=BC[TEX]^2[/TEX]
c) AB[TEX]^2[/TEX] + BC[TEX]^2[/TEX] +CA[TEX]^2[/TEX]=2.( BH.BE+ CH.CF+AH.AD)
 
P

parkjiyeon1999

bài 2:a. $\Delta{HAF}~\Delta{HCD}$ (g-g)

\Rightarrow $\frac{HA}{HC}=\frac{HF}{HD}$ hay HA.HD=HC.HF (1)

$\Delta{HAE}~\Delta{HBD}$ (g-g)

\Rightarrow $\frac{HA}{HB}=\frac{HE}{HD}$ hay HA.HD=HB.HE (2)

Từ (1) và (2): HA.HD=HC.HF=HB.HE
 
Top Bottom