bài tập về tam giác đồng dạng

D

duchuy0405

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1; cho tam giác ABC cân tại A,vẽ đường cao BM,CN cắt nhau tại H
a.chứng minh BN=CM
b.chứng minh MN//bc
c.Gọi K là giao điểm của AH với BC.Chứng minh tam giác AKC và tam giác BMC đồng dạng
d.Cho AB=8cm,BC=6cm.Tính CM,AM và MN?
e.Chứng minh góc BAC=góc MKC
 
N

nhokdangyeu01

∆BCM và ∆CBN có
BC chung
góc BMC= góc CNB = $90^0$
góc CBM= góc BCN
\Rightarrow ∆BCM=∆CBN
\Rightarrow CM=BN
 
N

nhokdangyeu01

∆AKC và ∆BMC có
góc AKC= góc BMC = $90^0$ (BM, CN là đường cao cắt nhau tại H \Rightarrow AH hay AK là đường cao)
góc ACB chung
\Rightarrow ∆AKC đồng dạng ∆BMC
 
Top Bottom