bài tập về tam giác đồng dạng

D

duchuy0405

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài6:cho tam giác ABC có AB=5cm,AC=10cm,BC=7cm và tam giác A'B'C' đồng dạng tam giác ABC có canh lớn nhất là 15 cm.Tính các cạnh của tam giác A'B'C'
bài9:cho tam giác ABC có AB=8cm,AC=24cm,BC=32cm và tam giác A'B'C' đồng dạng với tam giác ABC và có chu vi bằng 128cm.Tính độ dài các cạnh của tam giác A'B'C'
 
N

nhuquynhdat

Bài 9

Ta có : $\Delta ABC \sim \Delta A'B'C'$

$\to \dfrac{AB}{A'B'}=\dfrac{AC}{A'C'}= \dfrac{BC}{B'C'}$

$\to \dfrac{AB}{A'B'}=\dfrac{AC}{A'C'}= \dfrac{BC}{B'C'}= \dfrac{AB+AC+BC}{A'B'+A'C'+B'C'}= \dfrac{64}{128}= \dfrac{1}{2}$

$\to \dfrac{AB}{A'B'}= \dfrac{1}{2} \to A'B'=16$

$A'C'=48; B'C'=64$
 
Top Bottom