Vật lí 10 Bài tập về sự rơi tự do

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh

Quẫn Hạnh

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
21
9
6
21
Lâm Đồng
THPT Lê Hồng Phong
Hai viên bi được thả rơi cùng độ cao, cách nhau 0.5s. Cho g =10m/s². Tính khoảng cách 2 viên bi sau khi viên thứ nhất rơi được 1.5s.
2 viên bi được thả rơi cách nhau 0,5s
[tex]t_{1}[/tex] = 1,5s => [tex]t_{2}[/tex] = 1s
[tex]s_{1}[/tex] = gt^2/2 => [tex]s_{1}[/tex]= 10.(1,5)^2/2 = 11,25 (m)
[tex]s_{2}[/tex] = gt'^2/2 => [tex]s_{2}[/tex]= 10.1^2/2 = 5 (m)
[tex]\Delta s[/tex] = [tex]s_{1}[/tex]-[tex]s_{2}[/tex] = 11,25-5 = 6,25 (m)
 
  • Like
Reactions: Thiên Thuận
Top Bottom