Vật lí 10 Bài tập về sự rơi tự do

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:Một cây thước dài 1m được thả sao cho trong khi rơi thước luôn thẳng đứng .Phải thả từ độ cao nào để nó đi qua mép bàn trong 0,2 s .lấy g=10[tex]m/s^{2}[/tex]
@Dương Minh Nhựt @trà nguyễn hữu nghĩa @Trai Họ Nguyễn giúp e với:meohong4
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
:Một cây thước dài 1m được thả sao cho trong khi rơi thước luôn thẳng đứng .Phải thả từ độ cao nào để nó đi qua mép bàn trong 0,2 s .lấy g=10[tex]m/s^{2}[/tex]
@Dương Minh Nhựt @trà nguyễn hữu nghĩa @Trai Họ Nguyễn giúp e với:meohong4
theo a hiểu là thước được thả tại mép bàn nên
Thời gian để mép dưới thước đến mép bàn là: [tex]t_1 = \sqrt{\frac{2h}{g}}[/tex]
thời gian để mép trên thước đến mép bàn: [tex]t_2 = \sqrt{\frac{h+1}{g}}[/tex]
ta có: [tex]t_2 - t_1 = 0,2[/tex] từ đó thay vào suy ra được h.
 
Top Bottom