bài tập về sự rơi tự do

K

kiev

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình câu này với
Một hòn sỏi được ném thẳng đứng xuống dưới với vận tốc đầu bằng 9,8 m/s từ độ cao 39,2 m . Lấy g=9,8 m/s^2. Bỏ qua lực cản của không khí.
a> Hỏi sau bao lâu thì hòn sỏi rơi xuống tới đất
b> Vận tốc hòn sỏi trước khi chạm đất là bao nhiêu
 
L

levietdung1998

Một hòn sỏi được ném thẳng đứng xuống dưới với vận tốc đầu bằng 9,8 m/s từ độ cao 39,2 m . Lấy g=9,8 m/s^2. Bỏ qua lực cản của không khí.
a> Hỏi sau bao lâu thì hòn sỏi rơi xuống tới đất
b> Vận tốc hòn sỏi trước khi chạm đất là bao nhiêu


Ta có ${H_{m{\rm{ax}}}} = {h_0} + \frac{{{v^2}}}{{2g}} = 44,1\,(m)$

+a)${\rm{ t = }}\sqrt {\frac{{2h}}{g}} = \sqrt {\frac{{88,2}}{{9,8}}} = 3(s)$
+b)$\begin{array}{l}
v = \sqrt {2gh} = \sqrt {864,36} = 29,4\;\;(m/s) \\
\\
\end{array}$
 
Last edited by a moderator:
C

congratulation11

a) Thời gian cần tìm là nghiệm của PT sau:

$h=v_ot+\dfrac{1}{2}gt^2$

Với $h=39,2m, \ \ v_o=9,8m/s$

b)

Vận tốc hòn sỏi khi chạm đất là: $v=v_o+gt$
 
Top Bottom