Bài tập về sự nổi . giúp mình ???

B

banguyen22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các anh chị, giúp em giải bài tập này với.

Một người nặng 60kg mang phao cứu hộ có khổi lượng 150g với thể tích phao là 3lít. Hỏi người đó chìm hay nổi trên nước khi có phao cứu hộ. biết d nước = 10000N/m3 , d người = 11000N/m3.

Giúp em với Thanks.:)
 
Last edited by a moderator:
S

saodo_3

Sự thực thì dù không có phao, người vẫn cứ nổi em ạ. Chỉ khi chết rồi mới chìm thôi.

Nếu họ muốn, chúng ta đành phải giải bài này như sau:

Tổng thể tích của người và phao là:

[TEX]V = 0,003 + \frac{600}{11000} = .........[/TEX]

Lực đẩy acsimet tối đa có thể tác dụng lên người là:

[TEX]F_{amax} = V.10000[/TEX]

So sánh [TEX]F_{amax}[/TEX] với tổng trọng lượng của người và phao.
 
B

banguyen22

Sự thực thì dù không có phao, người vẫn cứ nổi em ạ. Chỉ khi chết rồi mới chìm thôi.

Nếu họ muốn, chúng ta đành phải giải bài này như sau:

Tổng thể tích của người và phao là:

[TEX]V = 0,003 + \frac{600}{11000} = .........[/TEX]

Lực đẩy acsimet tối đa có thể tác dụng lên người là:

[TEX]F_{amax} = V.10000[/TEX]

So sánh [TEX]F_{amax}[/TEX] với tổng trọng lượng của người và phao.

ủa sao không có phao người vẫn nổi anh? d người > d nước mà. nếu xét người đó như một vật không động đậy thì họ sẽ tự chìm chứ phải không anh? Em suy nghĩ vậy thôi ko bik đúng không hay còn lực gì tác dụng lên làm cho người đó ko chìm được @-)@-)
 
C

congratulation11

ủa sao không có phao người vẫn nổi anh? d người > d nước mà. nếu xét người đó như một vật không động đậy thì họ sẽ tự chìm chứ phải không anh? Em suy nghĩ vậy thôi ko bik đúng không hay còn lực gì tác dụng lên làm cho người đó ko chìm được @-)@-)

Lực Acsimet làm người ta nổi em ạ.

@ Sâu: anh bảo ng]ời die rồi thì chìm cơ mà sao em thấy mấy con gà, cá, lợn ... chết đều nổi lên vậy? :-/
 
S

saodo_3

Đó là giả thiết bài toàn người ta đặt ra thế, nhưng anh thấy nó không đúng thực tế. Dù không biết bơi, xuống nước cơ thể vẫn có thể nổi, không tin em lội xuống hồ bơi xem.

Khi người không biết bơi, không biết giữ thăng bằng trên nước, không biết cách hít thở đều đặn thì nước sẽ chui vào phổi khiến trọng lượng riêng của cơ thể tăng lên, người mới bị chìm.

Sau khi chết, trong cơ thể, nội tạng phân hủy sinh ra khí. Khí này làm giảm trọng lượng riêng của cơ thể và khiến nó nổi lên. (Cũng chính vì sự phân hủy sinh khí này mà xác của các con vật chết đều bị sình to).

Trọng lượng riêng của cơ thể không đạt được đến 11000 KN/m3 đâu, trừ khi là người mới chết.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom