Bài tập về sóng

N

nguyenbangngan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình giải 2 bài tập này nhé! Nhờ các bạn giải chi tiết giùm. Mình học Lí không tốt lắm!;););)...........
BÀI 1: Trên mặt thoáng của chất lỏng yên lặng ta gây dao động tại điểm O có biên độ 5cm, chu kì là 0,5s và vận tốc v=40cm/s.
a/ Tính khoảng cách từ đỉnh sóng thứ 3 đến đỉnh sóng thứ 9 kể từ tâm O.
b/ Viết phương trình sóng tại O và tại điểm M cách O một khoảng bằng 50cm. Coi biên độ sóng không đổi.
c/ Tìm những điểm dao động cùng pha và ngược pha với O
BÀI 2: Khoảng cách giữa hai ngon sóng biển liên tiếp là 5m. Một chiếc thuyền đi ngược chiều sóng thì tần số va chạm của sóng vào thuyền là 4Hz. Nếu thuyền đi xuôi chiều sóng thì f=2Hz. Tính vận tốc của thuyền và sóng biết vận tốc của sóng lớn hơn vận tốc của thuyền.
 
T

traitimbang_3991

Các bạn giúp mình giải 2 bài tập này nhé! Nhờ các bạn giải chi tiết giùm. Mình học Lí không tốt lắm!;););)...........
BÀI 1: Trên mặt thoáng của chất lỏng yên lặng ta gây dao động tại điểm O có biên độ 5cm, chu kì là 0,5s và vận tốc v=40cm/s.
a/ Tính khoảng cách từ đỉnh sóng thứ 3 đến đỉnh sóng thứ 9 kể từ tâm O.
b/ Viết phương trình sóng tại O và tại điểm M cách O một khoảng bằng 50cm. Coi biên độ sóng không đổi.
c/ Tìm những điểm dao động cùng pha và ngược pha với O
a/120cm
b/ u_o =5cos(4pit)
u_M =5cos(4pit-5pi)
bạn xem kết quả 2 phần này đúng ko?
c/phải Tìm những điểm dao động cùng pha và ngược pha với O trên đoạn nào đó thì mới tìm đc chứ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:confused:
 
Top Bottom