Vật lí bài tập về sóng cơ

thutrangpan

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
60
11
96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: 1 sóng cơ truyền với vận tốc v=30cm/s. giả sử biên độ sóng ko đổi tại O sóng có pt x=2sin([tex]\frac{\pi t}{3}+\frac{\pi }{6}[/tex] cm tại thời điểm t1 có li độ x1= [tex]\sqrt{2}[/tex] cm và đang tăng
a) xác định li độ điểm O, tại thời điểm t2=t1=3s
b) xác định vận tốc và gia tốc của điểm M cách O 40cm vào thời điểm t1+0,5s
 
  • Like
Reactions: tienlong142

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Hướng dẫn về cách làm một chút:
đầu tiên ta xét thấy tại vị ví x1=can2 => x1=A/2 vì theo phương trình sóng là A=2
Xét câu a: ta thay t2=t1=3s vào phuong trình sóng => x=-1 => x=-A ( sử dụng đường tròn hoặc trục phân bố thời gian)
Xét câu b: tại thời điểm t1+0,5s thay vào phương trình sóng => x=-can3 => x=[tex]-\frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
Hướng dẫn về cách làm một chút:
đầu tiên ta xét thấy tại vị ví x1=can2 => x1=A/2 vì theo phương trình sóng là A=2
Xét câu a: ta thay t2=t1=3s vào phuong trình sóng => x=-1 => x=-A ( sử dụng đường tròn hoặc trục phân bố thời gian)
Xét câu b: tại thời điểm t1+0,5s thay vào phương trình sóng => x=-can3 => x=[tex]-\frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex]
Muốn làm câu b) thì phải viết phương trình sóng tại M, sau đó mới thế thơi gian vào em.
 
Top Bottom