bài tập về sóng cơ

T

thanghekhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một sóng dừng trên sợi dây căng ngang với hai đầu cố định, bụng sóng dao động với biên độ là 2a. Người ta quan sát thấy những điểm có cùng biên độ ở gần nhau cách điều nhau 12 cm . Hãy cho biết bước sóng và biên độ dao động của những điểm cùng biên độ nói trên ?
2, cho sóng dừng truyền trên sợi dây OM có chiều dài l = 90 cm với hai đầu cố định. Trên dây có ba bụng sóng với biên độ tại bụng là 4 cm. Một điểm P trên giây dao động với biên độ [tex] 2sqrt{3} [/tex] cm thì điểm P có khoảng cách tới đầu cố định O ngắn nhất là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

bài 1: theo mình đề bài cho như vậy ko được chặt chẽ.
đáp án: kamda= 48 và biên độ tại đó a/ căn2
bài 2:
biên độ 2căn3 = 4căn3/2
=> cách O ngắn nhất 1 đoạn là: lamda/6 = 10cm.
 
Top Bottom