Bài tập về sóng âm đây. mình đang cần gấp

A

along0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: một máy bay ở độ cao 100m gây ra ở mặt đất ngay ở phía dưới tiếng ồn có L=130dB. Nếu muốn giảm tiếng ồn xuống mức chịu đựng được là L' = 100dB thì máy bay phải bay ở độ cao là bao nhiêu?
A: 3160m B: 1300m C: 316m D: 13000m

Câu 2: Ba điểm O, A, B cùng nằm trên một nửa đường thẳng xuất phát từ O. Tại O đặt một nguồn âm điểm phát sóng âm thẳng hướng ra không gian, môi trường không hấp thụ âm. Mức cường độ âm tại A là 60dB, tại B là 20dB. mức cường độ âm tại trung điểm M của AB là:
A: 40dB B:34dB C: 26dB D:17dB

Câu 3: Một nguôn âm điểm có công suất P=125,6W phát ra một âm đồng đều theo mọi hướng. Nếu không có sự phản xạ và hấp thụ âm, thì L=? tại một điểm cách nguồn 1Km là bao nhiêu?
A: 7dB B: 70dB C: 9dB D: 90dB
 
R

roses_123

Câu 1: một máy bay ở độ cao 100m gây ra ở mặt đất ngay ở phía dưới tiếng ồn có L=130dB. Nếu muốn giảm tiếng ồn xuống mức chịu đựng được là L' = 100dB thì máy bay phải bay ở độ cao là bao nhiêu?
A: 3160m B: 1300m C: 316m D: 13000m

Câu 2: Ba điểm O, A, B cùng nằm trên một nửa đường thẳng xuất phát từ O. Tại O đặt một nguồn âm điểm phát sóng âm thẳng hướng ra không gian, môi trường không hấp thụ âm. Mức cường độ âm tại A là 60dB, tại B là 20dB. mức cường độ âm tại trung điểm M của AB là:
A: 40dB B:34dB C: 26dB D:17dB

Câu 3: Một nguôn âm điểm có công suất P=125,6W phát ra một âm đồng đều theo mọi hướng. Nếu không có sự phản xạ và hấp thụ âm, thì L=? tại một điểm cách nguồn 1Km là bao nhiêu?
A: 7dB B: 70dB C: 9dB D: 90dB
Giải:
Câu 1: Ta có: [TEX]L1-L2 =30 db =3 B[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{I1}{I2} =10^3 =\frac{r^2_2}{r^2_1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow r2 =3162 m[/TEX]
Câu 2:+(A)_________+M_________+(B)
Ta có :[TEX] \frac{I_A}{I_B} =10^4 =\frac{r^2_B}{r^2_A}[/TEX]
Tại vị trí M;[TEX] r_M =\frac{10^2}{2} r_A[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{I_A}{I_M}=\frac{r^2_M}{r^2_A}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow L_A-L_M = 3,4(B) => L_M= 2,6 B[/TEX]
Câu 3:[TEX] I=\frac{P}{4\ pi.r^2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow L = log\frac{I}{I_o} =7 B[/TEX]
Đang ăn linh tinh,gõ k kĩ lắm,bạn thông cảm nhá.
 
A

along0

tại sao lại chia cho 4 vậy bạn? nói rõ hơn được khộng vậy bạn ơi

Please,đọc không hiểu thì tự tay cầm bút,nháp và ghi ra từng bước 1.Bạn k thấy tỉ số I là giá trị của r^2 sao ? 2^2 thì = mấy?
 
Last edited by a moderator:
H

hoangcongminh123

cac anh chi oi giai giup em vs. mot nguon song O co pt: 2cos(20pi t +pi/3)song truyen vs toc do 1m/s.M la mot diem tren duong truyen cach o 42,5 cm.trong khoang tu O den M co bao nhieu diem lech pha pi /6 so vs nguon
 
Top Bottom