Toán 7 Bài tập về số hữu tỉ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
k) ???
m) [tex](\frac{3}{2}-\frac{2}{-5}):x-\frac{1}{2}=\frac{3}{2}\Rightarrow \frac{19}{10}:x=2\Rightarrow x=\frac{19}{10}:2=\frac{19}{20}[/tex]
n) [tex](\frac{3}{2}-\frac{5}{11}-\frac{3}{13})(2x-2)=(\frac{3}{4}-\frac{5}{22}-\frac{3}{26}) \Leftrightarrow (\frac{3}{2}-\frac{5}{11}-\frac{3}{13})(2x-2)=\frac{1}{2}(\frac{3}{2}-\frac{5}{11}-\frac{3}{13}) \Rightarrow 2x-2=\frac{1}{2} \Rightarrow x=\frac{5}{4}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Triệu Tiểu Đao

thaonguyen2k7

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tư 2020
15
1
6
Hải Dương
Trương THCS Tam Kỳ
Sorry mn nha câu k là dấu " = " ở trước biểu thức cuối ạ !!!
 
Top Bottom