I
ichi94
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
các anh chị giúp em với, thực ra là hoá 10 thôi nhưng 10,11 không có tổng hợp, em không biết vào đâu nên đành vào hoá 12. anh chị giải thích bài này giúp em nhé:
1) cho m(g) gôm: Zn, Fe vào [tex]CuSO_4[/tex] dư, sau phản ứng sảy ra hoàn toàn thu được m (g) hỗn hợp kim loại. Tính % khối lượng của Zn và Fe trong hỗn hợp ban đầu.
thầy giáo em giải như sau :
làm theo sơ đồ chéo lấy ntk của Cu làm M trung bình
\Rightarrow \ %Zn = [tex]\frac{8.100}{8+1}[/tex] = 88,89%
\Rightarrow \ %Fe= 100-88,89 =11,11 %
nhưng em không hiểu tại sao lại lấy Cu là khối lượng trung bình, em hỏi thầy thì thầy lại bảo tại Zn và Fe tác dụng với [tex]CuSO_4[/tex] đẩy Cu ra. Nhưng em lại không hiểu nữa là chả nhẽ cứ chất bị đẩy ra thì lấy luôn khối lượng nó làm m trung bình?
cảm ơn anh chị nhiều
1) cho m(g) gôm: Zn, Fe vào [tex]CuSO_4[/tex] dư, sau phản ứng sảy ra hoàn toàn thu được m (g) hỗn hợp kim loại. Tính % khối lượng của Zn và Fe trong hỗn hợp ban đầu.
thầy giáo em giải như sau :
làm theo sơ đồ chéo lấy ntk của Cu làm M trung bình
\Rightarrow \ %Zn = [tex]\frac{8.100}{8+1}[/tex] = 88,89%
\Rightarrow \ %Fe= 100-88,89 =11,11 %
nhưng em không hiểu tại sao lại lấy Cu là khối lượng trung bình, em hỏi thầy thì thầy lại bảo tại Zn và Fe tác dụng với [tex]CuSO_4[/tex] đẩy Cu ra. Nhưng em lại không hiểu nữa là chả nhẽ cứ chất bị đẩy ra thì lấy luôn khối lượng nó làm m trung bình?
cảm ơn anh chị nhiều
Last edited by a moderator: