Bài tập về Số đếm và xác suất. Giúp mình với

H

huynhnguyen144

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1
Cho A ={0,1,2,3,4,5,6} Gọi abcd là stn có 4 chữ số khác nhảu. Hỏi có bao nhiêu stn nếu:
a/ Chia hết cho 6
b/ Luôn có số 0
c/ Luôn có số 1 và 2
d/ Luôn có số 1, 2, 3


Câu 2
Có 2 hộp đựng cầu.
H1 có 5Đ, 6X, 4V
H2 có 3Đ, 5X, 7V. Chọn ngẫu thiên đồng thời 4 quả
a/ mô tả và tính số khả năng không gian mẫu
b Tính xác suất sao cho các quả cầu đc chọn cùng màu
c/ Tính xác suất sao cho các quả cầu đc chọn ko có màu đỏ
d/ Tính xác suất sao cho các quả cầu đc chọn có ít nhất 2V
e/ Tính xác suất sao cho các quả cầu đc chọn có 2 màu Đỏ và xanh
f/ Tính xác suất sao cho các quả cầu đc chọn có đủ X, Đ, V

Câu 3
Một nhóm học sinh gồm nam và 5 nữ xếp thành một hàng dọc
a. Số tất cả các cách xếp
b. Số tất cả các cách xếp mà nam nữ xen kẽ
c. Số tất cả các cách xếp sao cho nữ đứng liên tục
 
Last edited by a moderator:
X

xuanquynh97

Bài 2 :
a) Không gian mẫu $n=C^4_30=27405$
b) Xác suất các quả được chọn cùng màu
$\frac{C^4_8+C^4_{11}+C^4_{11}}{27405}$
c) $1-\frac{C^4_8}{27405}$
 
Top Bottom