Bài tập về số chính phương khó đêy ..cả nhà vào làm hộ nhoa

A

angel.linh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1) CM rằng tích 3 số nguyên dương liên tiếp ko là lập phương của 1 số tự nhiên
Bài 2) Cho 1 dãy số , có số hạng đầu là 16 , các số hạng sau là số tạo thành bằng cách viết chèn số 15 vào chính giữa số liền trước : 16 , 1156 , 111556 ,........
CM: Mọi số hạng của dãy đều là số chính phương
 
S

sakura_thix_sasuke

Bài 1) CM rằng tích 3 số nguyên dương liên tiếp ko là lập phương của 1 số tự nhiên
Bài 2) Cho 1 dãy số , có số hạng đầu là 16 , các số hạng sau là số tạo thành bằng cách viết chèn số 15 vào chính giữa số liền trước : 16 , 1156 , 111556 ,........
CM: Mọi số hạng của dãy đều là số chính phương
Bài 1: Chọn b=a+4
Bài 2: Đặt A=11...1 55...56
(n số 1) (n-1 số 5)
Đặt 11...1=a thì 10^n=9a+1. Ta có: A=(3a+1)^2
(n số 1)
shayneward_1997: S-p-a-m :))
 
Top Bottom