Bài tập về SNT , SCP

V

vanhanh068

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1:Tìm Số nguyên tố n để a, 2n^2+1 là SNT
b, 4n^2+1; 6p^2+1 là SNT
B2: Tìm giá trị số nguyên n dể gt biểu thức sau là SNT:
a, 12n^2-5n-25
b, 8n^2+10+3
c,n^2+3n/4
B3: Cmr các số sau là 1 số chính phương
a, M=111....111 + 444....444 + 1 (n thuộc N*) ( có 2N chữ số 1 , N chữ số 4)
b, N=11....11+11....11+66...66+8 (n thuộc N )
(có 2n cs 1)(n+1 cs 1)(n cs 6)
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

1) a) Xét $n=3k$ --> $n=3$ thử lại lấy đúng nên chọn .
Xét $n=3k+1$ --> $2n^2+1=18.k^2+12.k+3$ chia hết cho 3. Tương tự các trường hợp khác :))
 
N

nhuquynhdat

Bài 3

a) Đặt $a=11...1$ (n chữ số 1) $\Longrightarrow 10^n=9a+1$

$A=11..1+44..4+1$

$=10^n.11..1+11..1+4.11...1+1$ (n chữ số 1)

$=(9a+1)a+a+4a+1=9a^2+a+a+4a+1=9a^2+6a+1=(3a+1)^2$

$\Longrightarrow A$ là SCP

câu b tương tự
 
Top Bottom