Tính giá trị của: (trình bày cách làm) \sqrt{2-\sqrt{3}}
M minminseok 24 Tháng chín 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị của: (trình bày cách làm) [TEX]\sqrt{2-\sqrt{3}}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị của: (trình bày cách làm) [TEX]\sqrt{2-\sqrt{3}}[/TEX]
E eye_smile 24 Tháng chín 2014 #2 $\sqrt{2-\sqrt{3}}=\sqrt{\dfrac{4-2\sqrt{3}}{2}}=\sqrt{\dfrac{(\sqrt{3}-1)^2}{2}}=\dfrac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{6}-\sqrt{2}}{2}$
$\sqrt{2-\sqrt{3}}=\sqrt{\dfrac{4-2\sqrt{3}}{2}}=\sqrt{\dfrac{(\sqrt{3}-1)^2}{2}}=\dfrac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{6}-\sqrt{2}}{2}$
H hien_vuthithanh 24 Tháng chín 2014 #3 A=$\sqrt{2-\sqrt{3}} $ \Rightarrow $\sqrt{2}A$=$\sqrt{4-2\sqrt{3}}$=$\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}$=$\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}$=$\sqrt{3}-1$ \Rightarrow A=$\dfrac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}$=$\dfrac{\sqrt{6}-\sqrt{2}}{2}$
A=$\sqrt{2-\sqrt{3}} $ \Rightarrow $\sqrt{2}A$=$\sqrt{4-2\sqrt{3}}$=$\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}$=$\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}$=$\sqrt{3}-1$ \Rightarrow A=$\dfrac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}$=$\dfrac{\sqrt{6}-\sqrt{2}}{2}$